• Thời gian làm việc

    Thứ 2 - Thứ 6

    Từ 8h00 - 16h00

    Riêng Khoa khám bệnh - Cận lâm sàng

    Từ 7h00 - 16h00

17/9/2021

Ths-Bs Phan Trọng Dũng, Trưởng Khoa Tổng hợp-Glôcôm, Bệnh viện Mắt Nghệ An cho biết thời gian gần đây BV tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn sinh hoạt liên quan đến mắt, không ít trong số đó là trẻ em, phần lớn lá bệnh nặng mắt bị tổn thương nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Nguyên nhân gây chấn thương thường do trẻ đùa nghịch, chơi những đồ vật sắc nhọn như: dao, kéo, que sắt, cành cây hoặc chạy nhảy, ngã đập mắt vào những vật cứng. Một số trường trẻ bị bỏng do người lớn bất cẩn

14/9/2021

Trưa ngày 10/08/2021, bệnh viện Mắt Nghệ An đã tiếp nhận 3 bệnh nhân là thành viên trong một gia đình ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh với cùng một triệu chứng: 2 mắt đau nhức, chói sáng, nhìn mờ. Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận 2 mí mắt sưng nề, đỏ, kết mạc cương tụ, phù, trợt toàn bộ biểu mô giác mạc. Chiều cùng ngày, con gái thứ 3 của gia đình cũng nhập viện với cùng một bệnh cảnh tương tự, biểu hiện của bỏng hóa chất.

13/8/2021

Mắt bị tật khúc xạ(chủ yếu là cận thị) nhưng không muốn đeo kính gọng và chưa tới tuổi để phẫu thuật LASIK và không muốn mổ LASIK, cũng ngại đeo kính gọng. Chính vì vậy,kính áp tròng ban đêm( kính áp tròng cứng thấm khí) điều chỉnh tật khúc xạ là một tham khảo lựa chọn.

28/7/2021

Hầu như tất cả mọi người đều từng trải qua tình trạng ngứa mắt, có thể kéo theo tình trạng ngứa mí mắt, đặc biệt là ở chân lông mi, đỏ hoặc sưng mí mắt. Ngứa mắt có thể gặp ở tất cả mọi lứa tuổi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và các phương pháp điều trị ngứa mắt.

19/7/2021

Sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể người già, bệnh nhân nếu không biết cách chăm sóc mắt có thể dẫn đến các tình trạng như sưng mí mắt, xuất huyết trong mắt, thị lực suy giảm nghiêm trọng… Vậy nên, để hồi phục nhanh sau phẫu thuật người bệnh cần lưu ý những nguyên tắc sau đây

21/5/2021

Đôi mắt là báu vật ai cũng phải nâng niu, giữ gìn. Nếu thấy mắt có các biểu hiện như đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt, cảm giác có dị vật không nhanh chóng mất đi hoặc không thể lấy ra thì cần phải đi khám ngay. Tuy nhiên, với những tai nạn nhỏ về mắt xảy ra trong gia đình, bạn cần biết tới những biện pháp phòng ngừa và sơ cứu để xử trí tình huống ngay lúc đó.

21/5/2021

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn. Trước tình hình đại dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng khuyến cáo thường xuyên rửa tay với xà phòng/xà bông/dung dịch rửa tay nhanh và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn là biện pháp phòng ngừa đơn giản nhưng hiệu quả giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

03/3/2017

Nhân trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Phương 46 tuổi đến khám và phát hiện rận mu mi mắt tại phòng khám mắt thuộc Khoa khám bệnh - Cận lâm sàng Bệnh viện mắt Nghệ An. Bệnh nhân đến khám vì triệu chứng ngứa nhặm mắt phải nhiều, điềutrị ở nhà không đỡ nên đến khám tại bệnh viện mắt Nghệ An được các Bác sỹ và điều dưỡng thăm khám tỉ mỉ phát hiện ra bệnh Rận mu mi mắt.

27/7/2021

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Điều này vô tình làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc nguy hại hơn, là ảnh hưởng đến đôi mắt. Những nội dung dưới đây sẽ đề cập đến một số lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

13/7/2021

Khoa Khám bệnh - CLS Bệnh viện Mắt Nghệ An cho biết, thời gian gần đây khoa đã tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn mắt do hoạt động thể thao.

25/4/2014

Sợ đến bệnh viện nhưng cách chăm sóc con như thế nào ở nhà cũng là điều các ông bố, bà mẹ cần biết để tránh những tai biến đau lòng về sởi khi kiêng khem quá kỹ, phản khoa học.

13/7/2021

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Đôi mắt cũng là những "viên ngọc quý" mà mỗi con người được tạo hóa ban tặng. Những viên ngọc quý ấy rất nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương trong sinh hoạt hằng ngày. Mắt nếu không được chăm sóc, bảo vệ sẽ dễ mắc phải các bệnh lý dẫn đến suy giảm thị lực như tật khúc xạ, viêm giác mạc, bệnh lý đáy mắt… Hãy cùng theo dõi những lời khuyên của các bác sỹ khoa khám bệnh – Bệnh viện Mắt Nghệ An về cách chăm sóc đôi mắt khỏe