BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN – ĐIỂM ĐẾN CỦA NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Ngày 19/2/2024

Bệnh viện Mắt Nghệ An là Bệnh viện chuyên khoa hạng II, tuyến cuối cùng về khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Mắt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chính vì vậy, để có thể thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách tốt nhất bệnh viện cần có một đội ngũ các chuyên gia, các bác sĩ giỏi.

Hiện tại, Bệnh viện đã có một đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được trang thiết bị hiện đại và đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên khoa sâu tuyến Trung ương. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu điều trị của nhân dân, phát triển bệnh viện thành trung tâm nhãn khoa của khu vực Bắc Trung bộ, Ban Giám đốc bệnh viện luôn chú trọng đào tạo, thu hút và phát triển nguồn nhân lực.

Để làm được điều đó, bên cạnh việc chăm lo đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, Bệnh viện Mắt Nghệ An cũng là điểm đến thu hút nhân tài với nhiều chế độ đãi ngộ, điển hình như:

- Ưu tiên, có cơ chế thu hút tuyển dụng các đối tượng là bác sĩ có học vị tiến sĩ; bác sĩ chuyên khoa cấp II; bác sĩ nội trú; thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp I; bác sĩ đa khoa, chuyên khoa tốt nghiệp loại giỏi, loại xuất sắc tại các trường Đại học Y trên cả nước.

- Tập trung đào tạo chuyên khoa sau đại học, đào tạo chuyên khoa cho đối tượng bác sĩ, điều dưỡng.

- Thường xuyên mở các lớp hoặc giao trách nhiệm cho các trưởng khoa đào tạo các bác mới theo hình thức cầm tay chỉ việc.

- Tăng cường đào tạo ngoại ngữ, cử cán bộ tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên khoa trong nước và quốc tế.

- Hỗ trợ tiền, cơ hội tăng thu nhập, tạo môi truờng làm việc đoàn kết - thân thiện - bình đẳng giữa người cũ và mới, thuận tiện phù hợp khả năng của người được thu hút.

Đầu năm 2024, bệnh viện đã tuyển dụng được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đến làm việc, với hi vọng mang lại nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới.

Việc thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao nói trên của Bệnh viện Mắt Nghệ An là điều kiện cần thiết để bệnh viện đổi mới, phát triển toàn diện nhằm mục đích hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tạo cơ sở để đưa Bệnh viện Mắt Nghệ An trở thành bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối trong khu vực./.