KHÁM TÌNH NGUYỆN VÀ TỔ CHỨC TRUNG THU TẠI XÃ TƯỜNG SƠN, ANH SƠN

Ngày 08/9/2022

Ngày 04/9/2022 vừa qua, Đoàn thanh niên các đơn vị: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Nghệ An, Ngân hàng Vietcombank Nghệ An và Bệnh viện Mắt Nghệ An đã cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình “Khám Mắt tình nguyện” và “Vui tết trung thu” tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn.

Buổi sáng ngày 4/9, Đoàn tình nguyện đã phối hợp với Trạm y tế xã khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi, trẻ em từ 6 đến 14 tuổi trên địa bàn; Đồng thời hướng dẫn điều trị; điều tra các nguyên nhân gây mù lòa như đục thể tinh thể, glocom, mộng thịt, quặm,… cho người dân. Hoạt động khám đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân xã nhà, ghi nhận số lượng khám cho Người cao tuổi là 250 người, trẻ em là 100 người.

Vào tối cùng ngày, chương trình Vui tết trung thu dành cho các cháu thiếu nhi được diễn ra trong không khí háo hức vui tươi tại sân nhà thờ Giáo xứ Quan Lãng. Đến tham dự và chung vui cùng cháu thiếu nhi có lãnh đạo đại diện của Bệnh viện Mắt Nghệ An, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Nghệ An, Ngân hàng Vietcombank Nghệ An, Cha xứ Phao-lô Trần Ngọc Du, UBND xã, Đoàn Thanh niên xã Tường Sơn.

Với chủ đề “Vui Tết Trung thu, gắn kết yêu thương”, ngoài trao tặng hơn 1000 suất quà cho các em thiếu nhi đến phá cỗ, Đoàn tình nguyện còn tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Chương trình còn mang đến cho các em thiếu nhi ở xã Tường Sơn không gian ấm áp và tiếng cười hạnh phúc với các tiết mục văn nghệ, múa lân, xiếc phá cỗ...

Đại diện Đoàn tình nguyện, TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc BV Mắt Nghệ An phát biểu trong chương trình “: Chương trình thể hiện sư quan tâm tình cảm của 3 cơ quan đối với người dân và các bạn thiếu nhi xã Tường Sơn. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mang lại niềm vui, sự sẻ chia của các tổ chức, cơ quan đối với các địa phương trong toàn tỉnh trong đó quan tâm nhiều hơn bà con giáo dân ở các vùng miền xa, vùng khó khăn nhằm xây dựng khối đoàn kết Lương-Giáo, để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phát triển hơn nữa.”

Đáp lại tấm lòng nhiệt tình đó, Cha xứ Phao-lô Trần Ngọc Du và đại diện UBND xã Tường Sơn đã gửi những lời cảm ơn chân thành, biết ơn đến sự quan tâm của Đoàn tình nguyện đến sức khỏe cộng đồng và đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

Thời điểm này, các tổ chức, đoàn thể, đơn vị cũng đã và đang chung tay, góp sức để mang niềm vui Trung thu đến cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có có hoàn cảnh khó khăn. Dù những món quà mà được trao tặng có giá trị không lớn nhưng đều chứa đựng tình yêu thương dành cho các em thiếu nhi với hi vọng các em sẽ có một ngày tết Trung thu – Tết đoàn viên ấm áp, vui vẻ và ý nghĩa.