BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Ngày 26/7/2021

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2021), ngày 25/7/2021, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã đến viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương); Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào (huyện Anh Sơn); Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - Hà Tĩnh và Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh – Nghệ An.

Đại diện Bệnh viện gồm Ban Giám đốc cùng trưởng các khoa, phòng, các đồng chí trong Cấp uỷ, Công Đoàn, Đoàn thanh niên đã tham gia buổi lễ.

Tại Khu di tích Truông Buồn, đoàn đã dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sỹ TNXP Tiểu đội 2, Đại đội 317 - Đội 65 - Tổng đội TNXP Nghệ An.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt-Lào, nơi yên nghỉ của gần 11.000 liệt sỹ đã chiến đấu bảo vệ 2 đất nước, đoàn đã dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô vạn đến công lao của của các anh hùng và thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ.

Tiếp đó, Đoàn di chuyển đến Hà Tĩnh để dâng hương, viếng thăm Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc – nơi yên nghỉ của tiểu đội gồm 10 nữ thanh niên xung phong có nhiệm vụ canh giữ giao điểm, phá bom và sửa đường thông xe khi bị bom phá. Trong không khí trang nghiêm, thành kính; đoàn dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn, sự sự hy sinh cao cả của của 10 cô gái TNXP - đã viết lên khúc tráng ca bất tử của một thế hệ thanh niên sẵn sàng hiến dâng mình cho tổ quốc.

Điểm cuối hành trình là Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh – Nghệ An, tại đây, đoàn đã thành kính thắp nén hương thơm lên các phần mộ, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn, sự sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu vì độc lập tự do, giải phóng đất nước.

Hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ, được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm và tổ chức hàng năm nhằm tri ân và tưởng nhớ đến những công lao tưởng chừng không gì bù đắp được của các anh hùng đã hy sinh cho non sông, Tổ quốc, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những nén hương thơm đã được thắp lên, những vòng hoa đã được kính dâng cùng lời tri ân sâu, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ như một lời nhắc nhở của bản thân những nhân viên Bệnh viện Mắt Nghệ An hãy sống và làm việc cho xứng đáng với sự hi sinh cao cả của thế hệ cha, anh./.