• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

Hơn 2 tuổi đã cận thị 5 điốp

Ngày 11/8/2014

 Một cậu bé ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc mới hơn 2 tuổi, nhưng khi đi khám mắt đã bị cận thị tới 5 điốp. Lời cảnh báo tránh cho trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng các sản phẩm dạng ảnh điện tử đã được đưa ra.

Báo Vũ Hán Buổi chiều cho biết bé trai Hoa Hoa năm nay mới hai tuổi rưỡi, nhưng gần đây bố mẹ bé phát hiện con mình nhìn thứ gì cũng không chuẩn, liền đưa đến bác sĩ nhãn khoa kiểm tra. Kết quả, Hoa Hoa đã bị cận tới 5 điốp.

 

Không nên để trẻ tự do sử dụng sản phẩm dạng ảnh điện tử. Ảnh: Internet.

 

Mẹ bé tâm sự từ khi một tuổi rưỡi, Hoa Hoa đã tiếp xúc với iPad. Mỗi khi Hoa Hoa khóc, bố mẹ đều đưa iPad ra “dụ dỗ”. Nửa năm trước, mẹ bé Hoa Hoa “lên đời”, mua iPad 3, thời gian sử dụng iPad của Hoa Hoa càng dài.

Trong khi đó, theo Giáo sư nhãn khoa Thái Tiểu Quân thuộc Bệnh viện Trung Nam (Trung Quốc), việc tiếp xúc quá nhiều đối với các sản phẩm dạng ảnh điện tử sẽ làm tổn thương thị lực của trẻ. 

Điều đáng nói là hiện tượng này không thuộc dạng hiếm gặp. Trong các bệnh viện nhi đồng ở Trung Quốc, ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhi hai, ba tuổi bị cận thị, loạn thị.

Giáo sư Thái Tiểu Quân cho biết ông từng tiếp nhận trường hợp là học sinh tiểu học 8 tuổi, nhưng đã cận thị gần 7 điốp mà nguyên nhân cũng chỉ là sử dụng sản phẩm dạng ảnh điện tử quá nhiều.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 15/4 vừa qua, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc đã phát đi “Quy phạm kĩ thuật bảo vệ mắt và thị lực của trẻ nhỏ”, chỉ rõ mỗi lần sử dụng sản phẩm dạng ảnh điện tử của trẻ trẻ từ 0-6 tuổi không được qua vài phút, tổng cộng thời gian sử dụng mỗi ngày không quá 1 giờ và trẻ dưới 2 tuổi cố gắng tranh sử dụng sản phẩm dạng ảnh điện tử.

Lê Minh