• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

TỔ CHỨC BUỔI ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG NHẬN ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

Ngày 25/8/2023

Bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp cùng Fargo Ortho-K tổ chức buổi đào tạo cấp chứng nhận cho các Bác sĩ, Cử nhân khúc xạ tại Nghệ An nhằm phổ biến và nâng cao kiến thức về điều trị và kiểm soát tật khúc xạ bằng phương pháp Ortho-K.

Tại buổi đào tạo có sự có mặt của TS.BS Trần Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An; TS. Nguyễn Hồ Hải, Cố vấn phương pháp Ortho-K, người đầu tiên mang Ortho-K về Việt Nam. Và gần 80 Bác sĩ, CN Khúc xạ trong toàn tỉnh về tham dự.

TS. Nguyễn Hồ Hải, Cố vấn phương pháp Ortho-K

Kính Ortho-K hay còn gọi là Orthokeratology, là loại kính áp tròng cứng thấm khí được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Kính hoạt động bằng cách làm phẳng trung tâm giác mạc trong khi ngủ, từ đó giúp ánh sáng hội tụ vào đúng võng mạc và bệnh nhân có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tháo kính Ortho-K ra mà không cần phụ thuộc vào kính gọng hay kính áp tròng khác. Những thấu kính qua đêm này là thấu kính cứng, thấm khí, đủ cứng để định hình lại giác mạc, nhưng cũng cho phép oxy đi qua để đảm bảo mắt luôn khỏe mạnh.. 

Kết thúc buổi đào tạo các học viên được cấp giấy chứng nhận

Ưu điểm của kỹ thuật này là rất an toàn bởi phương pháp này chỉ tác động bên ngoài chứ không xâm lấn hay can thiệp trực tiếp tới giác mạc. Bệnh nhân chỉ cần đeo kính từ 7 – 9 giờ mỗi đêm, kính sẽ đè nhẹ lên trung tâm giác mạc làm giảm độ khúc xạ, nhờ vậy sau khi thức dậy và tháo kính ra vào sáng hôm sau, bệnh nhân sẽ hết độ cận với thị lực 10/10 mà không cần phải đeo kính gọng. Ortho-K sử dụng thuận tiện, thoải mái và có thể ngưng bất cứ khi nào. Có thể thực hiện trên trẻ em và người lớn bị cận thị, loạn thị, viễn thị và lão thị đặc biệt hiệu quả với trẻ em từ 6 đến 18 tuổi.

Cán bộ Bệnh viện Mắt Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng đơn vị đồng tổ chức

Tại buổi đào tạo, các học viên đã được TS.BS Trần Tất Thắng và TS. Nguyễn Hồ Hải giới thiệu tổng quan về thực trạng tật khúc xạ cũng như các phương pháp kiểm soát tiến triển của cận thị, phân tích ưu điểm vượt trội của phương pháp Ortho-K. Các học viên cũng tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm và được giái đáp nhiều câu hỏi liên quan đến đến các bệnh lý về mắt. Buổi thảo luận đã thu hút hàng trăm học viên đăng ký, tham gia. Cuối buổi, các học viên đã thu thập thêm được rất nhiều kiến thức và được công ty Ortho-K Việt Nam cấp chứng nhận đào tạo.

Chi Nguyễn - Tổ CTXH