SINH HOẠT KHOA HỌC THÁNG 9 VỚI CHỦ ĐỀ: “CẬP NHẬT KIẾN THỨC CÁC BỆNH LỸ NHÃN CẦU”

Ngày 04/10/2022

Vừa qua, vào ngày 28/9/2022, Bệnh viện Mắt Nghệ An tổ chức buổi sinh hoạt khoa học tháng 9 với chủ đề “Cập nhật kiến thức các bệnh lý nhãn cầu”.

TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An tham gia buổi sinh hoạt khoa học

Đến dự buổi sinh hoạt có TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An; BS Hoàng Trung Kiên – Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Vinh; Bộ môn Mắt – trường Đại học Vinh; cùng toàn thể các bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Mắt Nghệ An.

Báo cáo viên Ths.Bs Nguyễn Thùy Dung trình bày phần nghiên cứu khoa học của mình

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên tham dự đã được nghe các báo cáo viên nghiên cứu khoa học chuyên môn về “Điều trị các vết thương lâu liền ở giác mạc”, “Hệ thống lệ quản dẫn lưu nước mắt” và “Khô mắt”.

Sau mỗi phần trình bày, các bác sĩ, dược sĩ đã thảo luận sôi nổi, nhiều vấn đề đã được làm rõ nhằm ứng dụng hiệu quả trong thực tế thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Sinh hoạt khoa học tháng 9 là sinh hoạt thường kỳ và là nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện nhằm kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức giữa các bác sĩ nhãn khoa trong tỉnh. Nằm trong chương trình phòng chống mù lòa của UBND tỉnh, thông qua buổi sinh hoạt, các bác sĩ nhãn khoa được nâng cao chuyên môn, ý thức học tập và công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời cập nhật thông tin các loại thuốc, ấn phẩm và kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực nhãn khoa.

Các bác sĩ, dược sĩ bị cuốn hút bởi các phần nghiên cứu khoa học của các báo cáo viên

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện đã tổng kết các ý kiến góp ý, đánh giá cao tính thiết thực của buổi sinh hoạt, thực sự đã đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cho những người tham gia. Đồng thời đề nghị các tác giả nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện và nâng cao chất lượng hiệu quả các đề tài trong công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Chi Nguyễn