TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI KHẢO SÁT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÔNG NHẬN CƠ SỞ THỰC HÀNH ĐÀO TẠO BÁC SĨ CHUYÊN KHOA CẤP I CHUYÊN NGÀNH NHÃN KHOA

Ngày 28/9/2022

CHUYÊN NGÀNH NHÃN KHOA ĐỐI VỚI BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN

Thực hiện Công văn số 829/SYT-TCCB ngày 01/3/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc tuyển sinh các lớp chuyên khoa hệ tập trung theo chứng chỉ năm 2022, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh các lớp BS CK I Nhãn khoa đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Ngày 19/9/2022, Đoàn công tác của Đại học Y Hà Nội do GS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến và làm việc với Bệnh viện Mắt Nghệ An về việc Khảo sát các điều kiện để công nhận cơ sở thực hành.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía Bệnh viện Mắt Nghệ An có TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc BV, cùng đại diện Ban Giám đốc và Trưởng/phụ trách các khoa/phòng.

Tại buổi làm việc, TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc BV đã báo cáo về tình hình của đơn vị có thể đáp ứng để tổ chức thực hành theo quy định với các nội dung cụ thể:

+ Các ngành/chuyên ngành đào tạo thực hành: Chuyên khoa Mắt;

+ Trình độ đào tạo thực hành: Sau đại học (Bs CK1)

+ Số lượng người đào tạo thực hành tối đa;

+ Danh sách người giảng dạy thực hành đáp ứng yêu cầu;

+ Danh sách các khoa phòng tổ chức thực hành và số giường bệnh tại mỗi khoa phòng;

+ Danh mục cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành.

Sau khi đoàn công tác xem xét báo cáo, hồ sơ giấy tờ liên quan, để có kết quả đánh giá tốt và chính xác nhất, Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát thực tế về cơ sở vật chất, nhân lực, mô hình bệnh tật…của bệnh viện.

Trải qua thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, dưới sự tham mưu và đánh giá của các chuyên gia trong đoàn là PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học và PGS.TS Phạm Trọng Văn – Trưởng bộ môn Mắt;  Đại diện Đoàn công tác GS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng đã kết luận:

Bệnh viện Mắt Nghệ An đủ điều kiện đáp ứng là cơ sở thực hành BSCKI chuyên ngành Nhãn Khoa của trường Đại học y Hà Nội;

Đồng thời công nhận các chuyên gia của đơn vị, bao gồm: TS.BS Trần Tất Thắng, BS.CKII Phạm Văn Minh và BS.CKII Hồ Hữu Sơn đủ tiêu chuẩn trở thành giảng viên thỉnh giảng của trường Đại học Y Hà Nội;

Ngoài ra, đoàn công tác và bệnh viện đã thảo luận và thống nhất kế hoạch tuyển sinh và đào tạo lớp BSCK I Nhãn khoa theo kế hoạch mà đơn vị đã đề xuất.

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc BV đã cảm ơn đoàn công tác đã dành thời gian đến kiểm tra và làm việc tại đơn vị, đồng thời cam kết bệnh viện sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe và đào tạo ra những nhân tài trong tương lai./.