• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT NỘI SOI NỐI THÔNG LỆ MŨI ĐIỀU TRỊ TẮC LỆ ĐẠO

Ngày 24/5/2024

 

Tắc lệ đạo được là một loại bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu trong thời gian dài không được điều trị, bệnh có thể gây ra các biến chứng ở mắt, việc chảy nước mắt liên tục thường gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt.

1. Các phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị tắc lệ đạo phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh ở từng người bệnh. Một người có thể cần nhiều hơn một phương pháp để khắc phục tình trạng bệnh. Nếu nguyên nhân gây ra tắc tuyến lệ là do một khối u, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị tập trung vào loại bỏ khối u. Dưới đây là một số phương pháp điều trị đối với các tình trạng bệnh riêng:

Sử dụng thuốc nhỏ mắt/ thuốc viên kháng sinh chống nhiễm trùng.

Massage điều trị tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh

Giãn thông và thăm dò mở rộng điểm lệ.

Nong lệ đạo qua ống thông có bóng.

Phẫu thuật cắt túi lệ bên ngoài

Phẫu thuật nối thông lệ mũi qua đường rạch da.

Phẫu thuật nối thông lệ mũi nội soi.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi nối thông lệ mũi được xem là phương pháp tốt và an toàn nhất vì mức độ an toàn cao, thời gian điều trị ngắn, không để lại sẹo và ít biến chứng.

2. Phẫu thuật nội soi nối thông lệ mũi tại Bệnh viện Mắt Nghệ An

Tại bệnh viện Mắt Nghệ An, bệnh nhân tắc lệ đạo được thăm khám tiền phẫu cẩn thận, hội chẩn với chuyên khoa Tai mũi họng. Sau đó, bệnh nhân được tư vấn và lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Bệnh nhân được gây mê trong toàn bộ quá trình phẫu thuật. Dụng cụ nội soi được đưa vào qua mũi bệnh nhân, không có vết mổ trên da. Ca phẫu thuật kéo dài từ 20 đến 30 phút. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sinh hoạt nhẹ nhàng, thời gian hồi phục nhanh.

Ưu điểm khi thực hiện phẫu thuật nội soi nối thông lệ mũi điều trị tắc lệ đạo tại Bệnh viện Mắt Nghệ An:

Được thực hiện bới đội ngũ phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm

Thiết bị phẫu thuật hiện đại, tiên tiến

Thủ tục nhanh chóng, quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp. Bệnh viện cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện, hỗ trợ bệnh nhân trong toàn bộ quá trình phẫu thuật

Bệnh nhân được hưởng BHYT theo quy định