VIETINBANK TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG CHO BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN

Ngày 26/5/2023

VIETINBANK TRAO TẶNG XE CỨU THƯƠNG CHO BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN

Sáng ngày 19/5/2023, Ngân hàng VietinBank đã tổ chức Lễ trao tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Mắt Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Bùi Đình Long – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Đặng Ngọc Hà - Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính, Sở y tế tỉnh, Đ/c Nguyễn Lộc Anh Phó Giám đốc NHNN tỉnh Nghệ An, TS.BS  Trần Tất Thắng - Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An; ông Nguyễn Đình Vinh – Phó tổng giám đốc ngân hàng Vietinbank cùng nhiều lãnh đạo các phòng khoa Bệnh viện, và VietinBank.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, nhằm cùng chung tay với Bệnh viện Mắt Nghệ An nâng cao điều kiện về cơ sở sở vật chất, đáp ứng phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân, VietinBank đã trao tặng và bàn giao 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao trị giá hơn 1 tỷ 089 triệu đồng. Xe cứu thương kèm theo các trang thiết bị y tế cấp cứu hiện đại bên trong như máy điện tim, máy sốc tim, máy hút dịch, bộ hô hấp, bộ vali cấp cứu… cho bệnh viện đưa vào quản lý và sử dụng.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm của hệ thống ngân hàng Vietinbank bằng các hoạt động trang bị thêm các trang thiết bị, vật tư hiện đại để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời đánh giá tính ý nghĩa và thiết thực của hoạt động, hi vọng trong thời gian tới VietinBank sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành y tế Nghệ An. Về phía bệnh viện Mắt Nghệ An, khi được trao tặng xe cứu thương cần phải phát huy công tác vận chuyển bệnh nhân, công tác chỉ đạo tuyến Phòng chống mù lòa đã được giao.

Trong niềm vui có thêm phương tiện cấp cứu bệnh nhân, TS.BS  Trần Tất Thắng - Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An chia sẻ: Ô tô cứu thương mà VietinBank trao tặng hôm nay mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, tạo động lực cho đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện sẽ bảo quản và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích xe cứu thương được trao tặng.