HỘI THI TỎA SÁNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2023

Ngày 17/5/2023

HỘI THI TỎA SÁNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2023

------------------------------------

Thực hiện Công văn số 700/SYT – NVY ngày 21 tháng 3 năm 2023 của Sở Y tế Nghệ An về việc nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh;

Ngày 12/5/2023 vừa qua, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội thi Tỏa sáng Điều dưỡng năm 2023 nhằm hưởng ứng ngày quốc tế Điều dưỡng  12/5 và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An (03/06/1993 – 03/06/2023). Hội thi với mục đích tạo không khí giao lưu đoàn kết, phong trào thi đua sôi nổi giữa các điều dưỡng và kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Tham dự Hội thi có sự góp mặt của của Cấp ủy, Ban giám giám đốc, đại diện các đoàn thể và tất cả nhân viên của bệnh viện.

Phát biểu tại Hội thi, BS.CKII Hồ Hữu Sơn – Phó giám đốc bệnh viện nhận định : “ Ngành Điều dưỡng là một ngành khoa học mang tính nhân văn sâu sắc, lực lượng điều dưỡng viên giữ vai trò hết sức quan trọng trong bệnh viện. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, người điều dưỡng phải vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức chuyên môn với thái độ giao tiếp ứng xử gần gũi, quan tâm, động viên giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình điều trị. Thông qua Hội thi, đồng chí hi vọng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thi đua trong các phong trào và thực hiện chuyên môn trong đơn vị.”

Hội thi diễn trong không khí vui tươi, sôi nổi đặc sắc, được đầu tư công phu với các tiết mục văn nghệ như: nhạc kịch, kịch nói, múa hát tập thể,…. Của các khoa/phòng trong bệnh viện. Và kết quả chung cuộc của Hội thi như sau:

Giải nhất thuộc về Khoa Kết giạc mạc với tiểu phẩm nhạc kịch: Tự hào chiến sỹ ngành Y

Giải nhì thuộc về Khoa Đáy mắt Màng bồ đào với tiểu phẩm kịch: Ánh sáng của hi vọng.

Và giải ba dành cho tiết mục Khúc ca ngành Y của Khoa Khám bệnh – CLS

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng của Hội thi Tỏa sáng Điều dưỡng năm 2023 của Bệnh viện Mắt Nghệ An: