ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN NHIỆM KÌ 2023-2028

Ngày 05/5/2023

Ngày 07/4/2023, Bệnh viện Mắt Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự đại hội có đ/c Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nghệ An, đ/c Trần Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Công đoàn ngành, Bạn Giám đốc cùng các đoàn viên, viên chức, người lao động Bệnh viện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm của Chi uỷ, sự chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn ngành Y tế, sự phối hợp, tạo điều kiện của cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể nên đã phát huy vai trò, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của bệnh viện.

Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức, lao động (CBVC,LĐ) đã được cải thiện rõ rệt. Các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động được giải quyết kịp thời; an ninh trật tự của đơn vị được giữ vững. Đặc biệt, sau nhiều năm cố gắng của tập thể CBVC,LĐ, đầu năm 2021 Bệnh viện Mắt Nghệ An đã hoàn thành và chuyển về hoạt động tại cơ sở mới khang trang, sạch đẹp, được trang bị đồng bộ nhiều thiết bị hiện đại tân tiến, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà.

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An đặt mục tiêu Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tranh thủ sự lãnh đạo của Chi ủy bệnh viện, của Công đoàn ngành y tế Nghệ An, sự hỗ trợ của Ban Giám đốc bệnh viện để thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC,LĐ; triển khai tốt công tác tuyên truyền giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các chương trình hành động trong CBVCLĐ; phối hợp thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS.BS Trần Tất Thắng, Bí thư chi bộ - Giám đốc Bệnh viện biểu dương những thành tích hoạt động của CĐCS trong thời nhiệm kỳ qua.
Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ mới CĐCS tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động.
Tạo điều kiện cho công chức tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kịp thời biểu dương, khen thưởng những đoàn viên tiêu biểu xuất sắc.
Đẩy mạnh và đa dạng hóa các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của CĐCS, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng đã nghe qua các bài tham luận từ các đại biểu, như: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Đoàn viên công đoàn xây dựng bệnh viện trở thành một tập thể đoàn kết và phát triển bền vững; Nâng cao kỹ thuật, trình độ chuyên môn cho ĐVCĐ; Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên, viên chức, người lao động Bệnh viện Mắt Nghệ An.

Tại đại hội, đã long trọng tôn vinh các tập thể, cá nhân được công đoàn các cấp biểu dương, khen thưởng trong nhiệm kỳ vừa qua.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại hiểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Nghệ An khoá XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban kiểm tra khoá III, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Khánh Hoà -Trưởng khoa Dược-Vật tư, tái đắc cử Chủ tịch CĐCS khoá III.