THÔNG BÁO TRIỂN KHAI THANH TOÁN VIỆN PHÍ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Ngày 17/11/2022

Căn cứ Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tưởng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025.

Căn cứ Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh Nghệ An về thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025.

Kể từ ngày 15/11/2022, Bệnh viện Mắt Nghệ An triển khai thêm phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt giúp đảm bảo an toàn, thuận tiện cho Bệnh viện cũng như Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

* Đối với Bệnh viện:

– Giúp minh bạch hóa thu viện phí.

– Cung cấp các công cụ giám sát từ xa, nâng cao năng lực hậu kiểm trong thu phí.

– Thực hiện theo đúng chủ trương của Chính Phủ, UBND Tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Tỉnh.

* Đối với Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân:

– Thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện 24/7 mọi lúc, mọi nơi có kết nối Internet, rất thuận tiện và mang lại dịch vụ tốt cho người dân.

– Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí; đồng thời thông tin xử lý hồ sơ được cập nhật kịp thời, kết quả thu phí được phản hồi ngay, giảm thời gian chờ đợi khi thanh toán viện phí.

– Không bị rủi ro mất trộm hoặc đánh rơi…

QUÝ BỆNH NHÂN VÀ NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN VUI LÒNG THANH TOÁN SỐ QUA 03 HÌNH THỨC NHƯ SAU:

* Phương thức 1: Thanh toán qua QR Code

– Bệnh nhân/Người nhà Bệnh nhân cần cài đặt sẵn dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại và kết nối Internet.

– Thực hiện quét mã QR Code tại các Quầy thu viện phí của Bệnh viện để thanh toán.

– Nội dung chuyển khoản: “Họ và tên bệnh nhân _ nộp viện phí”

Ví dụ: “Nguyen Van A nop vien phi”

* Phương thức 2: Chuyển khoản vào Số tài khoản của Bệnh viện

Thông tin tài khoản hưởng:

• Tên tài khoản: BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN
  • Số tài khoản: 3601686859999
  • Ngân hàng: AGRIBANK CN NAM NGHỆ AN

– Nội dung chuyển khoản: “Họ và tên bệnh nhân _nộp viện phí”

Ví dụ: “Nguyen Van A nop vien phi”

* Phương thức 3: Cà thẻ thanh toán qua máy POS (Point of sale) tại quầy thanh toán viện phí.

Bệnh viện Mắt Nghệ An xin trân trọng thông báo./.