• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG MÙ LÒA CHO HỘI NGƯỜI CAO TUỔI THÀNH PHỐ VINH

Ngày 21/10/2022

Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi và Ngày thị giác thế giới năm 2022, vào ngày 18/10, Bệnh viện Mắt Nghệ An tổ chức tập huấn cho Hội người cao tuổi trên địa bàn Thành phố Vinh tại hội trường tầng 2.

Đến tham dự buổi tập huấn, có BS. Trịnh Hùng Tiến, phòng Nghiệp vụ y- Sở Y tế Nghệ An; TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An; Bác Đặng Hùng – Phó Chủ tịch hội người cao tuổi TP.Vinh, cùng Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên trong bệnh viện và 25 chủ tịch hội người cao tuổi các phường ở TP Vinh.

Tại đây, BS.CKII Hồ Hữu Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An đã trực tiếp cung cấp các kiến thức cơ bản và tư vấn các bệnh về mắt thường gặp ở người cao tuổi; hướng dẫn phác đồ điều trị phòng chống các bệnh về mắt để chữa và tránh lây lan ra cộng đồng.

TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn

Mặc dù thời gian tuy ngắn nhưng những kiến thức truyền tải được các hội viên người cao tuổi đón nhận và có nhiều câu hỏi phản hồi rất nhiệt tình.

Việc tham gia lớp tập huấn giúp các Hội viên nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nâng cao sức khỏe của người cao tuổi, đặc biệt là các bệnh về mắt trên cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi; góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt đặc biệt các bệnh có khả năng gây mù lòa cho người cao tuổi.

BS.CKII Hồ Hữu Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An trực tiếp tập huấn kiến thức PCML cho Hội người cao tuổi TP.Vinh

Bác Đặng Hùng – Phó Chủ tịch hội người cao tuổi TP.Vinh, chia sẻ: “Buổi tập huấn hôm nay rất bổ ích, đã cung cấp cho tất cả các hội viên một lượng kiến thức lớn về cách chăm sóc và phòng chống các bệnh về mắt, đặc biệt là những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sau buổi tập huấn này, chúng tôi sẽ về truyền đạt lại cho các hội viên trên địa bàn thành phố, lan tỏa kiến thức tới người thân và cộng đồng. Xin cảm ơn bệnh viện rất nhiều.”

BS. Trịnh Hùng Tiến, phòng Nghiệp vụ y- Sở Y tế Nghệ An phát biểu tại buổi tập huấn

BS. Trịnh Hùng Tiến, Trưởng phòng Nghiệp vụ y- Sở Y tế Nghệ An, phát biểu: “Bệnh viện Mắt Nghệ An là đơn vị đầu mối trong thực hiện và triển khai Kế hoạch Phòng chống mù lòa của Sở y tế Nghệ An. Hi vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt Nghệ An sẽ cố gắng và phát huy vai trò cũng như trách nhiệm của đơn vị trong việc tổ chức các buổi tập huấn PCML tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, song song với công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt tại cộng đồng, luôn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho người dân trong tỉnh.”

Bác Đặng Hùng – Phó Chủ tịch hội người cao tuổi TP.Vinh chia sẻ

TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An, nhấn mạnh: “Ban lãnh đạo bệnh viện ghi nhận các ý kiến góp ý và vai trò hết sức quan trọng của các Hội viên người cao tuổi trong việc triển khai Kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tới, Bệnh viện hi vọng sẽ được nhiều sự phối hợp, tham gia của Hội để cùng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ PCML trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện nói riêng. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hàng chục nghìn lượt người cao tuổi và được sự tín nhiệm, đánh giá rất cao. Ban lãnh đạo Bệnh viện hứa sẽ quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ để mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất và là địa chỉ uy tín, mang lại đôi mắt sáng cho người dân.”

BS.CKII Hồ Hữu Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Nghệ An khám mắt cho các Hội viên người cao tuổi TP.Vinh

Được biết, sau buổi tập huấn, Bệnh viện Mắt Nghệ An tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho các hội viên tham gia buổi tập huấn. Tại đây, các hội viên Người cao tuổi được các Bác sĩ Bệnh viện Mắt Nghệ An khám, tư vấn các bệnh về mắt. Đồng thời, cấp thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm, cấp thuốc bổ mắt cho các hội viên.

Chi Nguyễn