• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

BỆNH VIỆN MẮT NGHỆ AN DÂNG HƯƠNG DÂNG HOA TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Ngày 22/7/2022

 

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2022), ngày 16/7/2022, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã đến viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị) và Di tích quốc gia Thành cổ Quảng Trị. Đại diện Bệnh viện gồm Ban Giám đốc cùng trưởng các khoa, phòng, các đồng chí trong Cấp uỷ, Công Đoàn, Đoàn thanh niên đã tham gia trong chuyến công tác lần này.

Quảng Trị - mảnh đất đau thương mà anh dũng. Chứng tích còn lại sau hơn 40 năm kết thúc chiến tranh là tầng tầng lớp lớp hài cốt liệt sĩ, là màu trắng của bạt ngàn phần mộ liệt sĩ có tên và chưa rõ tên. NTLS quốc gia Trường Sơn là một trong những nghĩa trang liệt sĩ có quy mô lớn nhất cả nước với tổng số 10.263 phần mộ liệt sĩ.

Dẫn đầu đoàn công tác là TS.BS Trần Tất Thắng - Giám đốc bệnh viện

Về với Trường Sơn lần này, Đoàn công tác BV Mắt Nghệ An với tất cả tấm lòng biết ơn sâu sắc đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm và dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, tất cả thành viên của đoàn đều kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các vị anh hùng liệt sỹ 

 

Tạm biệt NTLS Trường Sơn, Đoàn công tác tiếp tục di chuyển đến Thành cổ Quảng Trị, nơi in dấu những thăng trầm lịch sử trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc của cha ông ta.

Thành cổ Quảng Trị – Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam tọa lạc ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị là công trình thành luỹ quân sự và là lỵ sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng Trị. Đây cũng là trung tâm tỉnh lỵ Quảng Trị thời thuộc Pháp và chính quyền miền Nam. Đặc biệt, trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972 Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.

Thành cổ Quảng Trị nơi tôn vinh, tri ân cho những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự độc lập tự do của Tổ quốc về sự trường tồn của dân tộc. Nơi đây mãi mãi là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước tinh thần bất khuất kiên trung của cả một dân tộc anh hùng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Ngày 26/7/2022, Bệnh viện tiếp tục thăm viếng, dâng hoa dâng hương các địa điểm trên địa bàn tỉnh: Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào (huyện Anh Sơn), khu di tích Truông Bồn (huyện Đô Lương) và Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh. 

Dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Vinh

 

Dâng hương dâng hoa tại Di tích lịch sử Truông Bồn

 

Dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ  Việt - Lào

Hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ, được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm và tổ chức hàng năm nhằm tri ân và tưởng nhớ đến những công lao tưởng chừng không gì bù đắp được của các anh hùng đã hy sinh cho non sông, Tổ quốc, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những nén hương thơm đã được thắp lên, những vòng hoa đã được kính dâng cùng lời tri ân sâu, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ như một lời nhắc nhở của bản thân những nhân viên Bệnh viện Mắt Nghệ An hãy sống và làm việc cho xứng đáng với sự hi sinh cao cả của thế hệ cha anh./.

Tố Uyên - Tổ CTXH