SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022

Ngày 24/5/2022

Hưởng ứng phong trào thi đua trong Tháng Công nhân năm 2022, Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động và Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã phát động các hoạt động thi đua sôi nổi gằn liền với chủ đề năm nay "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng".

Nằm trong chuỗi hoạt động, BCH Công đoàn bệnh viện đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi nam nữ nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị; thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và tinh thần "làm việc tốt, vui chơi khỏe" trong tập thể nhân viên. Đặc biệt đây cũng là năm đầu tiên, đơn vị có thể tổ chức giải thể thao trong khuôn viên mới khang trang, rộng rãi sau khi trải qua những năm tháng khó khăn về cơ sở vật chất khi còn ở địa điểm cũ, vì thế được tập thể nhân viên hưởng ứng rất sôi nổi.

Giải đấu được tổ chức từ ngày 09-13/5/2022, tham gia giải bóng chuyền hơi năm nay có 6 đội tuyển, bao gồm: Khoa Kết giác mạc, Khoa Tổng Hợp Glocom, Khoa Đáy mắt – Màng bồ đào, Liên quân khoa Phẫu thuật – Khoa Dược Vật tư – Phòng Kế hoạch Tài chính và Liên quân Khối hành chính gồm: Phòng Tổ chức hành chính – Phòng Kế hoạch tổng hợp – Phòng Điều dưỡng.

Khoa Tổng Hợp Glocom

Khoa Kết Giác mạc

Khoa Khám bệnh - CLS

Khoa Đáy mắt - MBĐ

Sau khi trải qua các trận đấu kịch tính, với tinh thần thi đấu quyết tâm của các đội đã cống hiến cho khán giải nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết quả chung cuộc Giải nhất thuộc về Khối hành chính; Giải nhì thuộc về Khoa Khám bệnh – Glocom; Giải ba thuộc về Khoa Kết giác mạc.

TS.BS Trần Tất Thắng – Giám đốc BV trao Giải nhất cho Khối Hành chính

Chủ tịch CĐ Nguyễn Thị Khánh Hòa trao Giải nhì cho Khoa Khám bệnh

Chủ tịch CĐ Nguyễn Thị Khánh Hòa trao giải ba cho khoa Tổng hợp - Glocom

Giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày Tháng Công nhân năm nay đã thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, giao lưu và tinh thần đoàn kết giữa các các khoa/phòng trong đơn vị nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBVC.

Đồng thời, BCH Công đoàn đã tổ chức vận động CBNV ủng hộ tiêu thụ sản phẩm gừng cho nhân dân huyện Kỳ Sơn do có nguy cơ gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ, ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân huyện Kỳ Sơn. Sau một thời gian kêu gọi, số lượng ủng hộ sản phẩm gừng của đơn vị dành cho người dân Kỳ Sơn là 70 kg.

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Thực hiện chương trình công tác Công đoàn Ngành năm 2022; nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022.

Tố Uyên – Tổ CTXH

.