• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

KHÁM MẮT VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI Ở DIỄN HẠNH, DIỄN CHÂU

Ngày 25/4/2022

KHÁM MẮT VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI Ở DIỄN HẠNH, DIỄN CHÂU

 

Vừa qua vào ngày 18/4/2022, Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An đã phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức chương trình khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi ở xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

 

Tham gia hoạt động khám chữa bệnh có đồng chí Lê Thanh Sơn, Ủy viên ban thường vụ huyện đoàn Diễn Châu; đồng chí Cao Thị Linh, Bí thư đoàn xã Diễn Hạnh; bác Đinh Đức Vượng, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Diễn Hạnh; Bác sĩ Võ Thị Thanh Xuân, Bí thư chi đoàn cùng các bác sĩ trẻ Bệnh viện Mắt Nghệ An.

Từ sáng sớm rất đông các cụ đã có mặt tại hội trường để được thăm khám

Theo đó, người cao tuổi ở xã Diễn Hạnh được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Nghệ An kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, khám siêu vi, soi đáy mắt và kiểm tra nhãn áp; khám phát hiện, phân loại, tư vấn các bệnh về mắt có thể điều trị được như đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm, các bệnh viêm nhiễm về mắt…, có chỉ định phẫu thuật nhằm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa cho người dân. Các trường hợp mắc bệnh đã được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Nghệ An tư vấn biện pháp điều trị và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe đối với từng bệnh cụ thể.

Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Nghệ An khám mắt và tư vấn nhiệt tình cho người cao tuổi

Người cao tuổi được kiểm tra chức năng mắt, khám thị lực, khám siêu vi, soi đáy mắt và kiểm tra nhãn áp

Trong buổi thăm khám, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã cấp và phát thuốc thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm, thuốc bổ mắt miễn phí cho 150 người cao tuổi trên địa bàn.

Các cụ rất phấn khởi khi được các bác sĩ bệnh viện tuyến đầu của tỉnh về ngành Mắt về trực tiếp thăm khám

 

Bác sĩ Võ Thị Thanh Xuân, Bí thư chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An, chia sẻ: “Diễn Hạnh là địa bàn có rất nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, qua đợt thăm khám này các cụ sẽ được tiếp cận và phát hiện kịp thời các bệnh về mắt. Trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt Nghệ An sẽ cố gắng có nhiều đợt thiện nguyện hơn nữa tới những vùng sâu vùng xa, nhằm mang ánh sáng cho người cao tuổi.”

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thường niên và rất thiết thực, thể hiện sự tri ân, tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ Y Bác sỹ trẻ, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An và Huyện đoàn Diễn Châu, tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.

 

Chi Nguyễn – Tổ công tác xã hội