• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG MÙ LOÀ TẠI HUYỆN YÊN THÀNH NĂM 2022

Ngày 22/4/2022

 

Thực hiện Công văn số 404/SYT-NVY ngày 25/01/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc Triển khai kế hoạch Phòng chống mù loà( PCML) giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngày 15/4/2022 vừa qua, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Yên Thành tổ chức Tập huấn kiến thức Phòng chống mù loà năm 2022. Các hoạt động tập huấn được các bên triển khai thành công, thu được nhiều kết quả, cụ thể như sau:

Sáng ngày 15/4, tổ chức tập huấn cho các hội viên Hội Người cao tuổi huyện, đại diện Hội người cao tuổi các xã ở Yên Thành tại hội trường UBND thị trấn.

Buổi tập huấn đã thu hút được sự quan tâm tham gia đầy đủ các Hội viên.

Các chuyên gia là các bác sỹ đến từ Bệnh viện Mắt Nghệ An đã cung cấp và phổ biến các kiến thức quan trọng và bổ ích như:

-Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu;

-Các bệnh lý gây mù có thể dự phòng được;

-Triển khai một số nội dung Kế hoạch PCML giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận tại buổi diễn ra chương trình, các hội viên có cơ hội tìm hiểu về các kiến thức PCML. Đồng thời, được các chuyên gia đáp các thắc mắc, cũng trao đổi và đưa các ý kiến đóng góp việc triển khai Kế hoạch PCML tại địa phương sao cho phù hợp nhất, đem lại hiệu quả nhất.

Phát biểu tại chương trình, BS.CKII Hồ Hữu Sơn- Phó Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận các ý kiến góp ý của các Hội viên, khẳng định Hội NCT các cấp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc triển khai Kế hoạch đã đề ra. Và cũng bày tỏ mong muốn, thời gian tới, sẽ nhận được nhiều sự phối hợp, tham gia của Hội để cùng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ PCML trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện nói riêng.

Chiều ngày 15/4:Tổ chức tập huấn tại Trung tâm y tế huyện Yên Thành cho đại diện TTYT và các Trạm y tế trên địa bàn huyện.

Trong không khí làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, nhiều nội dung quan trọng được các chuyên gia bv Mắt cung cấp như:

-Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu;

-Các bệnh lý gây mù có thể dự phòng được;

-Triển khai một số nội dung Kế hoạch PCML giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh;

-Những vấn đề cơ bản về bệnh Glocom góc đóng nguyên phát;

-Chuẩn đoán và điều trị viêm giác mạc nhiễm trùng;

-Viêm kết mạc;

-Một số bệnh lý dịch kính võng mạc;

-Tật khúc xạ.

Sau mỗi chuyên đề giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp nhân viên y tế TTYT và Trạm Y tế hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững và nâng cao kiến thức về công tác Phòng chống mù loà để triển khai tại cơ sở hiệu quả hơn trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ đôi mắt cho người dân.

Được biết, Bệnh viện Mắt Nghệ An là đơn vị đầu mối trong thực hiện và triển khai Kế hoạch Phòng chống mù lòa của Sở y tế Nghệ An. Thời gian tới, bệnh viện sẽ cố gắng và phát huy vai trò cũng như trách nhiệm của đơn vị trong việc tổ chức các buổi tập huấn PCML tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, song song với công tác khám sàng lọc các bệnh về mắt tại cộng đồng./.

Nội dung:Tố Uyên, Hình ảnh: Chi Nguyễn – Tổ Công tác xã hội