• Thời gian khám bệnh

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 7h00 - 16h00

    Thứ 7 : Từ 8h00 - 16h00

    Khám ngoài giờ

    Thứ 2 - Thứ 6 : Từ 16h00-18h00

HỘI THẢO NHÃN KHOA THÁNG 5 NĂM 2022

Ngày 02/6/2022

HỘI THẢO NHÃN KHOA THÁNG 5 NĂM 2022

Ngày 28/5, bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp cùng Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Hội thảo khoa học” Cập nhật kiến thức trong điều trị đục Thủy thể, Dịch kính võng mạc và các bệnh lý trong nhãn khoa” có cấp chứng chỉ CME. 

Phát biểu Khai mạc hội nghị, TS.Bs Trần Tất Thắng – Giám đốc BV chia sẻ:” Nhằm mục đích hoàn thành nhiệm vụ là đơn vị chủ chốt trong việc thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học Sở y tế giao phó và Kế hoạch của đơn vị đã đề ra, Bệnh viện Mắt Nghệ An cố gắng những Hội thảo khoa học để tạo ra cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới, học tập nâng cao trình độ trong lĩnh vực nhãn khoa cho các bác sĩ trên địa bàn tỉnh nói riêng và địa bàn khu vực Bắc miền Trung nói chung.”

 

Hội thảo có sự tham dự của TS.BS Nguyễn Hữu Lê, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đại diện phòng Nghiệp vụ Y- Sở y tế. Các báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu ngành Nhãn khoa cụ thể như: PGS. Phan Văn Năm – Đại học Y dược Huế; TS.BS Đặng Trần Đạt - Bệnh viện Mắt Trung ương; PGS. Hoàng Thị Phúc – Hội Nhãn khoa Việt Nam.

Đồng thời, Hội thảo đã quy tụ sự tham gia của gần 100 đại biểu là các bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội, Huế.

Ghi nhận trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các báo cáo viên đã mang đến những chủ đề mang tính cấp thiết, ý nghĩa xoay quanh lĩnh vực nhãn khoa, điển hình như: Phẫu thuật phaco kết hợp mở góc tiền phòng trên bệnh nhân đục thể thủy tinh và Glaucoma; Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thủy tinh thể ba tiêu cự PanOptix với máy Phaco Centurion; Đánh giá kết quả phẫu thuật Phaco kết hợp cắt bè củng mạc cùng một ví trí trên bệnh nhân Glaucoma có đục thủy tinh thể; Đánh giá hiệu quả cắt dịch kính bóc màng ngăn trong điều trị bệnh lý hoàng điểm ngoại khoa,….

 

Sau các phần trình bày của các báo cáo viên đều có phần thảo luận và hỏi đáp, đây là cơ hội để trao đổi kinh nghiệp, giải đáp các thắc mắc, học tập nâng cao trình độ giữa các chuyên gia đầu ngành và các bác sĩ.

Có thể nói, hội thảo nhãn khoa được Bệnh viện Mắt Nghệ An đứng ra là đơn vị tổ chức lần này đã thu hút được sự quan tâm của các bác sĩ ngành nhãn khoa từ các địa phương đến tham gia đồng đủ, đồng thời đánh dấu bước ngoặt mới của những tiến bộ khoa học kỹ thuật và những quy trình được ứng dụng trong lĩnh vực y khoa, nhằm đáp ứng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Tố Uyên - Tổ CTXH