• Thời gian làm việc

    Thứ 2 - Thứ 6

    Từ 8h00 - 16h00

    Riêng Khoa khám bệnh - Cận lâm sàng

    Từ 7h00 - 16h00

TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHÁM MẮT CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Ngày 17/10/2021

Chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi” được Bệnh viện Mắt Nghệ An triển khai từ những ngày đầu tháng 10 nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi (NCT) 01/10/2021; thực hiện kế hoạch chăm sóc mắt cho NCT của đơn vị năm 2021. Đồng thời cũng là công việc hàng năm của Bệnh viện nhằm hưởng ứng ngày Thị giác Thế giới.

Đây là việc làm mang ý nghĩa cộng đồng tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức về các bệnh lý liên quan đến mắt, nhằm giúp cho NCT có đôi mắt sáng khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn. Đặc biệt, khi các bệnh lý về mắt ở NCT là nguyên nhân gây mù hàng đầu. Nhưng hầu hết các bệnh này có thể ngăn ngừa và điều trị thành công, nếu biết cách chăm sóc đôi mắt và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Trải qua 2 tuần triển khai, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của NCT toàn tỉnh nhà. Ghi nhận đến ngày 16/10/2021, đã có gần 2.000 lượt người bệnh đến thăm khám theo diện NCT. Ở đây, người bệnh sẽ được khám, tư vấn, siêu âm mắt hoặc chụp ảnh màu đáy mắt, cấp thuốc miễn phí. Đối với bệnh nhân sau khi thăm khám được chỉ định điều trị nội trú sẽ được cấp suất ăn miễn phí 2 lần/1 ngày trong suốt quá trình nội trú.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra đến hết tháng 11/2021, khám các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Vì đang trong thời điểm dịch bệnh để đảm bảo việc giãn cách và an toàn , nếu khối, xóm, xã, phường tổ chức đi theo đoàn từ trên 20 người, có thể liên hệ theo hotline: 0945.992.626 để được sắp xếp lịch khám thuận tiện.

Lưu ý: Khi đi khám người bệnh mang theo các loại giấy tờ tùy thân sau để thuận tiện trong việc khám bệnh BHYT: CMND/CCCD, thẻ BHYT, thẻ hội viên NCT hoặc giấy giới thiệu của Hội NCT nơi sinh hoạt.

Với sức hút của chương trình, ngày càng đông bệnh nhân là NCT tin tưởng và gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt vào đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Mắt. Với đơn vị, đó vừa là niềm vinh hạnh nhưng cũng là trọng trách cao cả mà người bệnh đem lại. Bệnh viện sẽ cố gắng hoàn thiện nhiều hơn nữa trong khâu tổ chức; bố trí nguồn nhân lực chất lượng cao; đảm bảo an toàn, giãn cách trong mùa dịch để có thể mang đến một chương trình hiệu quả và ý nghĩa đến với NCT.