Bệnh viện Mắt Nghệ An: Tổ chức khám và cấp phát thuốc các bệnh về mắt, tư vấn thay thủy tinh thể miễn phí cho bà con nhân dân xã Hưng Nghĩa

 25/6/2020

Vào ngày 13/06/2020, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, hoạt động chào mừng Đại hội Chi bộ Bệnh viện Mắt Nghệ An lần thứ VII nhiệm kì 2020 - 2025, với sự cho phép của Ban giám đốc bệnh viện, Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An  đã kết hợp với Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức khám, cấp thuốc và tư vấn thay thể thủy tinh miễn phí cho bà con nhân dân tại xã Hưng Nghĩa. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện giúp đỡ những người dân chính sách hộ nghèo và hộ cận nghèo; đồng thời tăng tinh thần đoàn kết giữa Chi Đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An và Huyện đoàn Hưng Nguyên, chương trình đã được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp thu hút số lượng lớn Đoàn viên thanh niên tham gia, mang lại niềm tin cho người dân đến khám bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh  phát biểu trong lễ khai mạc chương trình

Tham dự và chứng kiến hoạt động của tuổi trẻ Thành phố có các đồng chí lãnh đạo phòng y tế huyện Hưng Nguyên, Ban Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ Thành phố, lãnh đạo Huyện đoàn Hưng Nguyên, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hưng Nghĩa.

Mặc dù với thời tiết nắng nóng, các y bác sĩ Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An đã khám và cấp phát thuốc cho hơn 300 bà con ở xã Hưng Nghĩa, phát hiện và tư vấn phẫu thuật miễn phí bằng phương pháp mới cho gần 20 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

Bác sĩ Dương Bảo Trung khám mắt cho người dân tại trạm y tế xã Hưng Nghĩa

Người dân được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Chương trình khám, cấp phát thuốc vầ tư vấn phẫu thuật

tại xã Hưng Nghĩa, Hưng Nguyên thành công tốt đẹp

Chương trình khám, cấp phát thuốc và tư vấn phẫu thuật miễn phí cho bà con nhân dân xã Hưng Nghĩa của Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Hưng Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chương trình, Chi đoàn Bệnh viện Mắt Nghệ An đã, đang và sẽ phấn đấu luôn là ngọn cờ đầu trong công tác tình nguyện, khám và chữa bệnh về mắt cho bà con nhân dân trong tỉnh.

Bs. Dương Biên Hòa

Các tin bài khác