Bệnh viện Mắt Nghệ An: Sẵn sàng đối phó dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra

 14/2/2020

Mặc dù là bệnh viện chuyên khoa mắt, không phải là điểm nóng của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhưng dưới sự chỉ đạo của Bộ y tế, Sở y tế Nghệ An, Bệnh viện Mắt Nghệ An đã nghiêm túc và khẩn trương chuẩn bị các phương án để đối phó.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ y tế và Sở y tế Nghệ An, trong lúc dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra  đang có diễn biến phức tạp , BV Mắt NA đã thành lập Ban phòng chống dịch bao gồm Ban giám đốc và các trưởng khoa phòng. Theo sự chỉ đạo của Ths.Bs Nguyễn Hữu Lê, giám đốc BV, trưởng Ban phòng chống dịch, BV đã chuẩn bị sẵn khu cách ly tại Khoa KCB, bố trí phân luồng bệnh nhân, phân công cán bộ trực dịch. Tại khu đón tiếp và bảng thông tin BV Mắt NA đều để bảng thông tin tuyên truyền về dịch bệnh nCoV.Bên cạnh đó, BV nhấn mạnh thêm bệnh nhân khi đến khám cần chủ động khai báo với nhân viên y tế về bệnh nền, các triệu chứng sốt, ho, có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch hay không để nhân viên y tế phân loại, phân luồng bệnh nhân kịp thời

Đồng thời, BV cũng tuyên truyền trên bảng chữ điện tử , dán posters về cách phòng chống dịch nCoV, tăng cường số lượng chai rửa tay, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ đeo khẩu trang và rửa tay trong quá trình khám, chữa bệnh, khuyến cáo BN và người nhà dùng khẩu trang khi đến khám chữa bệnh.

Trong lúc diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang ở giai đoạn cao trào và có diễn biến phức tạp,tập thể bệnh viện Mắt Nghệ An giữ vững phương châm đoàn kết, tập trung, không chủ quan cùng với nhân dân cả nước vượt qua dịch bệnh.

Bs. Dương Biên Hòa

Các tin bài khác