Rận mu mi mắt

Nhân trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Phương 46 tuổi đến khám và phát hiện rận mu mi mắt tại phòng khám mắt thuộc Khoa khám bệnh - Cận lâm sàng Bệnh viện mắt Nghệ An. Bệnh nhân đến khám vì triệu chứng ngứa nhặm mắt phải nhiều, điềutrị ở nhà không đỡ nên đến khám tại bệnh viện mắt Nghệ An được các Bác sỹ và điều dưỡng thăm khám tỉ mỉ phát hiện ra bệnh Rận mu mi mắt.

Lạnh gáy với chiêu chữa cận thị bằng cách chọc gai vào mắt của bà lang vườn Bắc Ninh

Nhìn cảnh bà lang lấy gai bòng khêu vào mắt cháu bé chừng 10 tuổi, sau đó dùng bông lau đầu gai, rồi lại khêu khêu vào mắt cháu bé, chúng tôi không khỏi rùng mình. Bà lang này khẳng định, làm như vậy độ cận sẽ giảm rồi khỏi hẳn. Số lần khêu bao nhiêu là tùy người, có người 3 lần, 5 lần, 7 lần..., nhưng bà đã khêu là nhất định sẽ khỏi (!?)

Mẹ bị mờ mắt do gội đầu cho con bằng nước hạt na

Được biết hạt na có nhiếu tác dụng điều trị như chữa sâu răng, trừ chấy rận tuy nhiên hạt na cũng có nhiều độc tố có thể làm bỏng da. Hiện nay nhiều địa phương các bà mẹ đang dùng nước hạt na để điều trị chấy cho con em mình nhưng cần chú ý không để nước hạt na bắn vào mắt tránh hậu quả đáng tiếc

Trẻ hỏng mắt vì bố mẹ chăm bệnh sởi sai cách

Sợ đến bệnh viện nhưng cách chăm sóc con như thế nào ở nhà cũng là điều các ông bố, bà mẹ cần biết để tránh những tai biến đau lòng về sởi khi kiêng khem quá kỹ, phản khoa học.

Đau tức ngực, mệt mỏi, ho, phù, khó thở - dấu hiệu cảnh báo suy tim.

Điểm dừng chân cuối cùng của hầu hết các bệnh tim mạch là suy tim - nguyên nhân hàng đầu của các ca tử vong trên toàn thế giới. Suy tim khó chữa khỏi, song việc phòng ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp làm chậm tiến trình phát triển của bệnh.

10 cách đơn giản cải thiện sức khỏe

Uống nhiều nước, đi bộ, ăn sáng đủ bữa... là những cách đơn giản để bạn có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình.

5 dấu hiệu đặc biệt trên mặt cảnh báo bệnh trong cơ thể

Một vài đốm mụn trên trán hay mắt thâm quầng liệu có đơn giản chỉ vì bạn thiếu ngủ hay không? Đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh trong cơ thể bạn.

8 Loại thực phẩm phụ nữ nên tránh khi mang thai.

Việc ăn uống và đảm bảo dinh dưỡng cho phụ nữ khi mang thai là vô cùng quan trọng. Phải đặc biệt cân nhắc lựa chọn thực phẩm tốt và đầy đủ dinh dưỡng.

Trang   
1  2  3