Độc tính trên Mắt của các thuốc dùng đường toàn thân

Sử dụng các thuốc tác dụng toàn thân có thể gây ảnh hưởng đến tất cả các cấu trúc và chức năng mắt. Các thuốc này có thể gây ra một số phản ứng có hại đặc trưng, thường gặp trên mắt. Tác dụng bất lợi trên mắt có thể do đặc điểm dược lực và dược động học của thuốc, thậm chí có thể xem như một dấu hiệu của ngộ độc thuốc. Rối loạn thị giác tạm thời hay mất thị giác vĩnh viễn có thể xảy ra. Khuyến cáo về theo dõi và xử trí các độc tính trên mắt đã được đề cập trong các hướng dẫn thực hành lâm sàng v

Bạn thực sự hiểu gì về bệnh Glôcôm - Ths.Bs Phan Dũng

Glôcôm là một bệnh nguy hiểm trong đó thần kinh thị giác bị tổn hại, có thể dẫn tới thu hẹp thị trường ( khả năng bao quát của mắt), giảm thị lực hoặc mù lòa. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm ta vẫn có thể bảo tồn được thị lực.

Hãy ngăn chặn căn bệnh giấu mặt GLAUCOMA - Bs.NT Nguyễn Đường Thành

Glaucoma hay còn gọi là bệnh cườm nước hoặc thiên đầu thống, là một nhóm bệnh lý của mắt gây tổn hại thị thần kinh và hậu quả là mù lòa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đây là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây mù trên thế giới đứng sau đục thể thủy tinh.

Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Thoái hóa cột sống (THCS) là một bệnh rất phổ biến, gặp cả ở nam và nữ giới, nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cao tuổi. Là tổn thương mạn tính dạng thoái hóa của các thân đốt sống và đĩa đệm nằm giữa các đốt sống cùng các dây chằng cột sống.

Hơn 2 tuổi đã cận thị 5 điốp

Một cậu bé ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc mới hơn 2 tuổi, nhưng khi đi khám mắt đã bị cận thị tới 5 điốp. Lời cảnh báo tránh cho trẻ em dưới 2 tuổi sử dụng các sản phẩm dạng ảnh điện tử đã được đưa ra.

10 cách bảo vệ đôi mắt của bạn

Đôi mắt của bạn có thể xử lý 36.000 đơn vị thông tin mỗi giờ. Đó là lý do tại sao việc bảo vệ tầm nhìn và các thói quen sức khỏe tốt cho mắt lại rất quan trọng.Nếu bạn muốn "tinh mắt" trong nhiều năm tới, hãy làm theo 10 bước sau đây để bảo vệ đôi mắt của mình.

Chìa khóa kéo dài tuổi thọ trong rượu vang đỏ

Các nhà khoa học Pháp phát hiện, một thành phần của rượu vang đỏ có khả năng tạo nên nguồn năng lượng dồi dào và đặc biệt là có thể kéo dài 60% tuổi thọ của sinh vật.

Nguy hại khôn cùng từ thói quen ăn bún

Nếu bạn có thói quen ăn bún vào buổi sáng: Bún cua, bún thang, bún móng giò, hãy cẩn thận vì có thể ăn phải chất độc.

Trang   
1  2